Báo giá (0) (0)

Thông tin chi tiết

ACID CITRIC ANHYDROUS

Xuất xứ: Trung Quốc

Quy cách: 25 Kg/Bao

Yêu cầu báo giá

Mô tả chi tiết

Ngoại quan : Tinh thể trắng không màu, trong suốt, có vị chua đặc trưng.

Thành phần: 99,5% HOC(COOH)(CH2COOH)2 

Một số tên gọi khác : acid chanh, 2-hydroxypropane-1,2,3-tricarboxylic acid

Công thức hóa học :  HOC(COOH)(CH2COOH)2 hoặc C6H8O7

Ứng dụng :

-Phân tử citric này không có mặt H2O nên không làm cho sản phẩm trở nên ẩm sau khi chế biến. Chúng là nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến dược phẩm và các sản phẩm đóng gói hoà tan (trà hoà tan, nước giải khát, kẹo…)

-Với vai trò là một chất phụ gia thực phẩm, axít citric được dùng làm gia vị, chất bảo quản thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là nước giải khát, nó mang mã số E330. Muối citrat của nhiều kim loại được dùng để vận chuyển các khoáng chất trong các thành phần của chất ăn kiêng vào cơ thể. Tính chất đệm của các phức citrat được dùng để hiệu chỉnh độ pH của chất tẩy rửa và dược phẩm.

-Làm mềm nước cứng; Ổn định và cân bằng pH trong các môi trường lỏng, nhủ tương. Hạ pH nước (từ 2-4 kg cho 1000 khối nước)

-Citric axít có khả năng tạo phức với nhiều kim loại có tác dụng tích cực trong xà phòng và chất tẩy rửa.

-Axít citric được dùng trong công nghệ sinh học và công nghiệp dược phẩm để làm sạch ống dẫn thay vì phải dùng axít nitric.

-Axít citric cũng được cho vào thành phần của kem để giữ các giọt chất béo tách biệt. Ngoài ra nó cũng được thêm vào nước ép chanh tươi.

-Điều thú vị là mặc dù axít citric có mặt khắp nơi trong cơ thể nhưng vẫn có một vài trường hợp mẫn cảm với axít citric. Tuy nhiên những trường hợp này rất hiếm và người ta thường gọi đó là phản ứng giả vờ của cơ thể. Axít citric khô có thể làm kích thích da và mắt do đó nên mặc áo bảo hộ khi tiếp xúc với axít này.

 Thời hạn sử dụng và Bảo quản :

 Thời hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh xa tầm tay trẻ em

Sản phẩm cùng loại

Vui lòng chờ